TIN TỨC & SỰ KIỆN

Kích thước cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp và những kích thước tiêu chuẩn

Kích thước chuẩn của cửa phòng hay kệ bếp được xác định dựa trên cơ sở của bộ môn nhân trắc học và thước Lỗ Ban của khoa học phong thủy.

Nền tảng của bộ môn nhân trắc học chính là tính logic trong hành vi của cơ thể người. Thước Lỗ Ban là một loại dụng cụ đo đạc được lấy theo tên của vị tổ sư nghề mộc Trung Quốc. Những thông số được khắc trên thước Lỗ Ban ra đời từ những kinh nghiệm xây dựng các công trình thổ mộc và những nghiên cứu lý luận Chu Dịch. Vậy nên, chiếc thước này sẽ cung cấp một cách chính xác về thông số hợp lý, an toàn và may mắn.

Đầu tiên là kích thước cửa phòng ( cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên) theo như phong thủy thì kích thước lỗ ban tốt nhất giành cho cửa thông phòng có chiều rộng là 81cm, chiều cao của cửa đạt chuẫn tốt nhân phù hợp với phong thủy và cân xứng với cửa là 215cm.

Bộ cửa gỗ HDF cân xứng

Theo quy định được ghi trên thước Lỗ Ban, nên thiết kế chiều rộng (tịnh) mặt kệ bếp vào khoảng 48-50 cm hoặc 55-62 cm, nghĩa là, mặt kệ bếp nên có chiều rộng tối thiểu là 48cm và tối đa là 62cm.

Kích thước kệ bếp tính theo cơ sở khoa học của bộ nhân trắc học và thước Lỗ Ban được cho là hợp phong thủy.

Theo quan niệm truyền thống, bếp là nơi làm việc chủ yếu của người phụ nữ. Mà độ dài cánh tay của một phụ nữ thường không quá 60cm. Vì thế, nếu mặt kệ bếp quá rộng sẽ khiến phụ nữ phải vươn tay, dễ gây nên sự mệt mỏi đối với phần eo lưng, điều này không phù hợp với nguyên tắc về “kích thước thích hợp” trong bộ môn nhân trắc học.

Còn chiều cao (tịnh) của kệ bếp lại có sự liên quan khá chặt chẽ với chiều cao thân người. Vì vậy, nếu mặt bàn bếp quá cao sẽ khiến người sử dụng phải rướn người lên khi làm việc, còn nếu thấp quá thì lại phải cúi người xuống. Mà cả 2 trường hợp này đều khiến người làm bếp rơi vào tình trạng mệt mỏi.

Ngoài cung cấp cửa gỗ công nghiệp chúng tôi còn cung cấp thêm các loại cửa nhựa giả gỗ, cửa nhựa hàn quốc

 
 
TIN TỨC KHÁC
Coppyright © 2015 CuaHDF.net. All right Reserved. Designed by: Bigsouthbrand.com
Số người truy cập : 7429804
Số người đang online : 42

                                    SHOWROOM  CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHÁT                                     

        Showroom Thủ Đức: 501 Kha Vạn Cân, P.Linh Đông, Q. Thủ Đức

Showroom Quận 7: 290 Lê Văn lương, P. Tân Hưng, Quận 7

          Showroom Đà Nẵng: P. Thanh Khuê, Quận Thanh Khuê , Đà Nẵng 

HOTLINE:  0907 835 360         0972 54 77 40  Ms Oanh