TIN TỨC & SỰ KIỆN

Sắc màu mệnh Mộc

Khi bắt tay vào cải tạo hay xây mới một ngôi nhà nhiều người luôn quan tâm đặt vấn đề về màu sắc được sử dụng để trang trí mặt tiền, trang trí nội thất bên trong như thế nào cho phù hợp, bên cạnh các yếu tố quan  trọng khác như công năng và bố trí chức năng cho từng vị trí trong căn nhà.

Xét về nguyên tắc thị giác trong thiết kế thì màu sắc có sự tác động đầu tiên đến đôi mắt người sử dụng khi bắt đầu khám phá công trình. Màu sắc thể hiện sở thích, cá tính của người sử dụng và có tác động quan trọng đến tâm trạng, sự thay đổi tình cảm, cảm xúc của gia chủ. Đối với người Á Đông, trong đó có người Việt Nam, màu sắc của ngôi nhà còn được tính toán dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh - tương khắc theo quan niệm phong thủy.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những đều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của gia chủ.

Hành mộc là biểu tượng của mùa xuân và các hình tượng liên quan đến sự tăng trưởng. Người thuộc mệnh Mộc là người yêu thích thế giới tự nhiên có tinh thần hướng ngoại, thích khám phá, du lịch, chính vì thế mà tính cách của họ rất nhiệt tình, cởi mở và nay thẳng, luôn có tinh thần đón nhận cái mới, và luôn xác định được mục đích trong cuộc sống.

Những chủ nhà mệnh mộc thường lụa chọn màu sắc chủ nhà theo 2 cách:

Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Thủy ( Xanh biển, đen) vì thủy sinh Mộc.

Chọn đúng màu bản mệnh của Mộc ( Màu xanh lá)

Song song với việc lựa chọn màu sắc, gia chủ cũng nên lưu ý đến phong cách thiết kế đi kẻm với vật liệu

Các vật liệu như gỗ ( Nội thất gỗ, cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa HDF, Cửa HDF Veneer,...), giấy, vải và yếu tố cây xanh được sử dụng khá dồi dào trong trang trí nội thất. Các dòng vật liệu thể hiện bản chất mộc mạc không cầu kỳ, bóng bẩy, tính chất thô của mộc mang lại sự mềm mại cho không gian sống.

Nếu chọn phong cách thiết kế hiện đại và đơn giản không gian của Mộc chỉ cần chọn vật liệu gỗ ( cửa gỗ, cửa HDF Veneer vân gỗ, nội thất gỗ) và mộc số màu sắc, cây cỏ liên quan đến cây cỏ tự nhiên của màu xanh lá .

Những gam màu xanh biển, xanh ngọc, xanh da trời, xanh lá cây thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian của hành Mộc. Hoặc gia chủ có thể nhấn vào các vị trí nhỏ như mảng tường, ghế Sofa, cửa đi (cửa gỗ HDF sơn màu) hay các vật dụng trang trí khác.

Trên là đôi nét trang trí nội thất của người mạng Mộc trong phong thủy. Chúc các bạn mạng mộc trang trí cho ngôi nhà mình phù hợp và đẹp mắt.

 
 
TIN TỨC KHÁC
Coppyright © 2015 CuaHDF.net. All right Reserved. Designed by: Bigsouthbrand.com
Số người truy cập : 7656059
Số người đang online : 29

                                    SHOWROOM  CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHÁT                                     

        Showroom Thủ Đức: 501 Kha Vạn Cân, P.Linh Đông, Q. Thủ Đức

Showroom Quận 7: 290 Lê Văn lương, P. Tân Hưng, Quận 7

          Showroom Đà Nẵng: P. Thanh Khuê, Quận Thanh Khuê , Đà Nẵng 

HOTLINE:  0907 835 360         0972 54 77 40  Ms Oanh